Trang chủ/Dự án tiêu biểu

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn

Đăng ngày: 13/02/2023

Nhu cầu xây dựng sân bóng cỏ nhân tạo 7 người ngày càng cao, các chủ sân cần phải hiểu rõ về diện tích, kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của VFF hiện nay. Bài viết dưới đây chung tôi xin chia sẻ chi tiết về kích thước sân bóng nhân tạo 7 người dành cho các nhà đầu tư đang quan tâm.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người có dạng hình chữ nhật, bao gồm:

Đường biên ngang: 40m đến 55m

  • Đường biên dọc: 50m đến 75m
  • Đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, chạy suốt chiều ngang sân.
  • Độ dốc mặt sân: theo tiêu chuẩn độ dốc theo FIFA đưa ra là i <=1%.
  • Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau. Vòng tròn trung tâm là đường tròn bán kính khoảng 6m nằm ở giữa sân.

Khu vực cầu môn sân bóng 7 người

Xác định vị trí cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người

Khu phạt đền sân bóng 7 người

Từ điểm cách cột dọc 13m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 13m, kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu phạt đền.

Trong mỗi khu phạt đền có một điểm với đường kính 22cm được đánh dấu rõ ràng, cách điểm giữa đường biên ngang 9m – Đó là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền làm tâm kẻ một cung tròn ở ngoài khu phạt đền có bán kính 6m, để xác định vị trí đứng của những cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền 9m.

Cột cờ góc sân bóng 7 người

Ở mỗi góc sân được cắm cột cờ góc không nhọn đầu và cao tối thiểu 1m50.

Cung phạt góc sân bóng 7 người

Từ tâm là điểm cắm các cột cờ góc, kẻ vào trong sân 1/4 cung tròn bán kính 1m. Đây là vị trí đặt bóng để đá quả phạt góc.

Ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 3.6 m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m (tính từ mép dưới xà ngang).

  • Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm.

 

Bài viết liên quan

Tìm kiếm nhiều:  mua bàn bi a